/

ẨM THỰC BA MIỀN - Không thể ngon hơn!

Cách làm mực khô chiên nước mắm đậm đà ăn hoài không chán

Đặc sản mực khô là món quà to lớn của biển cả dành tặng con người, nhưng ai từng nếm qua món ngon của thiên nhiên này thì không thể quên được hương vị ngọt ngọt thấm vào tâm trí mỗi người. Tuy nhiên khô mực không chỉ để nướng lên xé nhỏ ra chấm với tương ớt nữa mà con người luôn có những sáng tạo bất tận với nhiều món ngon từ khô mực, Dacsan4U sẽ giới thiệu bạn cách làm một món đặc biệt từ khô mực vừa ngọt vừa đậm đà nên có thể ăn với cơm hoặc nhâm nhi với rượu đó là mực khô chiên nước mắm.

CÁCH LÀM MỰC KHÔ CHIÊN NƯỚC MẮM CÁCH THỨ NHẤT

mực khô chiên nướng mắm

Nguyên liệu

  • Mực khô: 300 gam
  • Bơ: 25 gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt: 1 quả để làm tăng thêm vị cay và cản mùi tanh từ mực
  • Tỏi
  • Gia vị: Nước mắm ngon, hạt nêm, đường, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Mực khô bạn đem rửa sạch bằng nước lạnh sau đó ngâm trong nước ấm để cho mực mềm dễ chế biến; chú ý ngâm khoảng 15-20 phút là vừa, để lâu mực quá mềm hết ngon nhé

Bước 2: Xé mực thành sợi vừa ăn; tùy vào khẩu vị cách ăn mỗi gia đình mà bạn xé nhỏ hoặc to

Bước 3: Pha nước mắm với đường tỏi ớt và hạt niêm theo liều lượng phía trên sao cho vừa ăn hợp khẩu vị.

Bước 4: Bắc chảo chiên mực vàng chú ý đừng cho quá nhiều dầu khi chiên hoặc chiên mực quá vàng sẽ làm mực cứng và mất vị

Bước 5: Khi mực vàng trong chảo bạn cho mắm đã pha ở bước 3 vào đảo đều cho mực và mắm cùng gia vị thấm, nhớ nhỏ lửa khi làm giai đoạn này. Sau đó cho thêm ít vào đợt bơ tan, đảo đều rồi tắt lửa, vớt mực ra để ráo dầu.

Bước 6: Sau khi ráo dầu cho mực lên đĩa đã bố trí ít rau xanh ăn kèm; Chú ý món này ăn kèm tương ớt

CÁCH LÀM MỰC KHÔ CHIÊN NƯỚC MẮM CÁCH THỨ 2

Mực khô chiên nướng mắm 2

Nguyên liệu

  • 2 con mực khô cỡ vừa
  • 1 củ tỏi
  • 15g đường (khoảng 2 thìa)
  • 10ml nước mắm (khoảng 1 thìa)

Tiến hành

Bước 1: Nướng chín mực

Bước 2: Đập cho mực bông tơi lên

Bước 3: Xé mực thành sợi nhỏ mịn

Bước 4: Xắt tỏi thành lát nhỏ, bắc chảo bỏ dầu vào đun nóng cho tỏi vào phi giòn thơm rồi vớt ra

Bước 5: Với chảo dầu nóng bước 4 bạn cho mực đã xé cùng nguyên liệu vào, đảo đều cho đến khi đường keo lại

Bước 6: Vớt mực ra đĩa kèm theo ít tương ớt làm nước chấm

=> Với 6 bước trên bạn mất khoảng 30 – 45 phút để có món mặn ngon cho bữa cơm cùng với đặc sản khô mực, cũng có thể cùng bạn bè nhâm nhi ly bia mát mẻ cùng với món nhắm không thể chê vào đâu được

Chú ý: hiện nay có nhiều loại khô mực giả xuất xứ không rõ nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc nên khi chọn mua khô mực bạn nên chú ý tham khảo cách chọn khô khô mực ngon và thật. Dacsan4U hân hạnh là cơ sở cung cấp đặc sản khô mực Cà Mau chính gốc (xuất xứ từ Sông Đốc – Cà Mau) với dịch vụ giao hàng tận nơi toàn quốc.

 

Nguồn: copy

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn