/

ẨM THỰC BA MIỀN - Không thể ngon hơn!

Cay nồng với món tôm tích rang muối

Với đặc tính ngọt dai cảu tôm tích (Bề Bề) kết hợp vị đậm đà của muối và thơm của sả, cay nồng của hành làm cho món tôm tích rang muối vô cùng hấp dẫn khi một lần nếm thử. Đã giới thiệu và hướng dẫn làm nhiều món từ tôm tích thì Đặc sản Ba Miền không thể bỏ quan món ngon từ tôm tích này, sau đây các bạn cùng chúng tôi vào bếp làm món này nhé

cách làm món tôm tích rang muối

NGUYÊN LIỆU CHÍNH CỦA MÓN NÀY

+ Sả 5 củ
+ 1kg tôm tích tươi sống
+ Bánh phồng tôm : 20 cái
+ Hành khô 50gr
+ Dầu ăn

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN TÔM TÍCH RANG MUỐI NHƯ SAU:

– Tôm tích tươi rửa sạch và để cho ráo nước, kéo sắc rạch 1 đường giữa sống lưng.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun sôi, thả xả đã rửa sạch thái sợi vào chiên qua cho thơm dầu rồi vớt sả ra.
– Thả phồng tôm vào chảo nhiều dầu rán nở phồng vớt ra, rồi đập vụn.
– Cho hành vào chảo phi vàng thơm, để cùng với sả.
– Làm nóng dầu trong chảo rồi cho bề bề vào chiên cho chín giòn rồi vớt ra để ráo.

– Đổ hết dầu ăn trong chảo ra, cho tôm tích, hành khô, sả, bột phồng tôm vào rồi trộn đều trong chảo, vặn nhỏ lửa. Thêm chút muối cho vừa ăn, tất cả đảo đều để khoảng 15 phút, chờ đến khi phồng tôm, hành, sả, gia vị bám đều vào bề bề vàng ruộm là được.

– Dọn tôm tích ra đĩa ăn nóng có thể chấm thêm chút tương ớt.

Với 20 phút chế biến món tôm tích rang muối là bạn có một món ăn mặn thơm ngon. Với vị béo ngậy, đậm đà thơm mùi hành sả thì DacSan4U hy vọng món ăn này giúp gia đình đổi khẩu vị để có bữa ăn ngon ấm cúng cùng người thân.

 

Nguồn: copy

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn