/

ẨM THỰC BA MIỀN - Không thể ngon hơn!

Cách làm món tôm tích rang tỏi thơm ngon

Nếu bạn đã từng ghé qua shop Dacsan4U thì bạn đã biết đến khô tôm tích Cà Mau với vị ngọt tự nhiên của con tôm vùng đất sinh thái Mũi Cà Mau. Đã thưởng thức vị tôm tích khô thì trong bạn sẽ có thắc mắc: “Tôm tích tươi có ngon không và làm món gì là ngon nhất?” không để bạn đợi lâu cho câu trả lời, tôm tích tươi mà đem rang tỏi thì mùi vị vô cùng đặc sắc và thơm ngon vừa có vị tươi ngon ngọt của tôm tích tươi vừa có vị cay nồng của tỏi làm cho bạn nhớ mãi hương vị này luôn đấy, Nào hãy cùng Đặc Sản Ba Miền vào bếp nấu món này nhé

Chuẩn bị các nguyên liệu:

500 g tôm tích.

100 g tỏi băm nhuyễn.

Các gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, ớt, rau thơm để trang trí.

Cách thực hiện:

Trước tiên lấy 100g tỏi lột và băm nhuyễn

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Chọn loại tôm tích tươi, sống.

Chọn loại tôm tích tươi, sống
Chọn loại tôm tích tươi, sống

Tôm tích sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo.

Chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng
Chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tôm vào chiên. Khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra, để lên giấy dầu.

Bày tôm ra đĩa để chuẩn bị rang tỏi
Bày tôm ra đĩa để chuẩn bị rang tỏi.

Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tích đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp.

Bày tôm ra đĩa để chuẩn bị rang tỏi
Bày tôm ra đĩa để chuẩn bị rang tỏi

Xếp tôm ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách.

Vậy là bạn có ngay một món tôm tích rang tỏi thơm ngon chỉ với 15 phút chế biến, món này dùng kèm với cơm như món mặn, còn để nhắm rượu thì đã có khô tôm tích rồi bạn nhé! Chúc bạn thành công và có món ngon như ý muốn

Nguồn: copy

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn