Chuẩn bị các nguyên liệu:
500 g tôm tích.
100 g tỏi băm nhuyễn.
Các gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, ớt, rau thơm để trang trí.
Cách thực hiện:
Trước tiên lấy 100g tỏi lột và băm nhuyễn
Chọn loại tôm tích tươi, sống.
Tôm tích sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tôm vào chiên. Khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra, để lên giấy dầu.
Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tích đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp.
Xếp tôm ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách.
Vậy là bạn có ngay một món tôm tích rang tỏi thơm ngon chỉ với 15 phút chế biến, món này dùng kèm với cơm như món mặn, còn để nhắm rượu thì đã có khô tôm tích rồi bạn nhé! Chúc bạn thành công và có món ngon như ý muốn
Nguồn: copy